Trang chủ / Thủ thuật / 30 giây để cập nhật tin tức mới nhất từ website bạn ưu thích

30 giây để cập nhật tin tức mới nhất từ website bạn ưu thích

Internet ngày nay không còn xa lạ với mỗi người và số lượng thông tin trên internet rất lớn. Vì thế nếu bạn chỉ dành ra thời gian chỉ để đọc những thông tin quan trọng, hay chỉ đơn giản là xem những video đang hot thôi cũng là một vấn đề. Ví dụ đơn giản như bạn mở một trang xem tin tức và rồi sau đó phải mở thêm một trang khác chỉ để xem video. Nhưng không chỉ một lần, mà là mỗi ngày bạn sẽ mở rất nhiều lần như thế, Nhưng thay vì mở từng trang bạn có thể sử dụng RSS để dễ dàng sắp xếp nội dung cho bạn và cũng như cập nhật tin tức mới nhất đối với website mà bạn ưu thích và thời gian để bạn lướt xem có thể mất chưa tới 30s nữa. Thú vị không ?, hãy cũng tìm hiểu với mình nhé.

rss
Rss công nghệ cập nhật nhanh thông tin mới nhất

Vậy RSS là gì ?

Theo wikipedia việt nam RSS tên đầy đủ là Readly Simple Syndication là một định dạng tập tin thuộc họ XML dùng trong việc chia sẻ tin tức (Web syndication) được dùng bởi nhiều website tin tức và weblog. Chữ viết tắt (theo tiếng Anh) dùng để chỉ các chuẩn sau:

Công nghệ của RSS cho phép mọi người dùng Internet có thể dễ dàng cập nhật tin tức từ các websites có cung cấp tập tin RSS (RSS feeds); tập tin này thường có nội dung thay đổi và được thêm vào thường xuyên. Để có thể dùng công nghệ này, các nhà quản trị site đó tạo ra hay quản lí một phần mềm chuyên dụng (như là một hệ thống quản lý nội dung ), với định dạng XML mà máy có thể đọc được, có thể biểu diễn các bài tin mới thành một danh sách, với một hoặc hai dòng cho mỗi bài tin và có một liên kết đến bài tin đầy đủ đó. Khác với việc mua nhiều ấn bản của các tờ báo hay tạp chí in giấy, hầu hết việc mua RSS là miễn phí. Và hiện tại, hầu hết tất cả các website đều có một hoặc nhiều tập tin này nhằm giúp người dùng dễ dàng cập nhật những tin tức của họ.

Lợi ích của RSS:

Đơn giản và dễ hiểu nhất đó là thay vì kiểm tra 40-50 trang web thì bạn chỉ cần mở một ứng dụng đọc RSS và dễ dàng cập nhật những gì mới nhất trên tất cả trang web. Vì thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn cho bạn.

Có rất nhiều ứng dụng theo dõi tin tức, nhưng ở đây mình đã tổng hợp một số ứng dụng đọc tin RSS mà mình nghĩ là tốt nhất cho bạn. Vì cũng đã tối, và tối nay mình cũng mệt nên các bạn đón xem phần kế tiếp những ứng dụng xem tin RSS tốt nhất và thủ thuật tìm rss của bất kỳ website nàovào hôm sau nhé.

 

 

Thông tin Nguyễn An Hoàng Nguyên

Đam mê về lập trình, thích viết lách. Có hứng thú với thương mại điện tử và kinh doanh

Check Also

thu-thuat-bien-may-tinh-ca-nhan-thanh-web-sever

Thủ thuật biến máy tính cá nhân thành web server

Bạn có một máy tính cá nhân mà không làm gì nhiều, trong khi đó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *